Tương lai của Hệ thống quản lý khách sạn đã tới

Thảo luận trong 'Mua bán tổng hợp' bắt đầu bởi quangcaokingfox, 27/9/21.

 1. quangcaokingfox
  Offline

  quangcaokingfox Active Member

  Bài viết:
  561
  Đã được thích:
  0
  Hệ thống quản lý khách sạn đã ra đời hơn ba thập kỷ và là một hệ thống đã không còn xa lạ với khách sạn. Một số người có thể nhận xét đây là hệ thống chính của hoạt động khách sạn; thực tế, điều này chính xác là như thế. Hệ thống đã không ngừng phát triển để đáp ứng nhu cầu không ngừng tăng lên theo thời gian của một số chủ doanh nghiệp. Nếu trước kia, hệ thống tại chỗ (on-premises) là lựa chọn gần như duy nhất cho quản lý khách sạn thì bây giờ, phần mềm nền tảng điện toán đám mây (cloud computing) đã sở hữu được vị trí số một và việc này đã khiến tất cả một số chuyên gia trong ngành khách sạn tự hỏi, việc gì sẽ xảy đến tiếp theo.
  Tổng quan hệ thống quản lý khách sạn bây giờ

  Khi nhìn chung hệ thống CNTT của khách sạn, không có khách sạn nào chỉ dùng mỗi một hệ thống từ một đơn vị cung cấp mà họ thường kết nối với những hệ thống, Phần mềm quản lý khách sạn chuyên nghiệp khác nhau, phụ thuộc vào mức độ phức tạp của quy trình vận hành khách sạn của họ. Tên các hệ thống được nhắc tới như hệ thống quản lý khách sạn, hệ thống đặt phòng trung tâm (CRS), hệ thống quản lý doanh thu (RMS), quản lý quan hệ khách hàng (CRM), hệ thống quản lý nhà hàng F&B, POS và các phần mềm khác. Hãy nghĩ là việc cài đặt và tích hợp tất cả hệ thống trên, nghe có vẻ dễ dàng cho đến khi thực hiện. Mỗi nhà cung cấp phần mềm có thể cần thực hiện các tùy chỉnh để tích hợp thành công và phù hợp với mô hình kinh doanh riêng của khách sạn. Rõ ràng vấn đề này không phải là miễn phí và từ đó, sẽ phát sinh một khoản chi phí tài chính cho quá trình này.
  Qua thời gian, mỗi phần mềm dần trở nên nặng hơn, phức tạp hơn và cần cập nhật phiên bản mới, gây rắc rối khi phải tùy chỉnh thêm các tính năng. Tại một giai đoạn nhất định, những đơn vị cung cấp phần mềm sẽ ngừng hỗ trợ các tính năng yêu cầu và bỏ qua những lỗi quá riêng lẻ cho một khách sạn mà sẽ tập trung cho số đông. Hình thức này không còn lạ lẵm. Các người đã nghĩ rằng một hệ thống “tất cả trong một” sẽ giải quyết được vấn đề này, Dù vậy, không phải tất cả đều như vậy.
  [​IMG]
  Tương lai của Hệ thống Quản lý Khách sạn

  Vấn đề này hướng lĩnh vực khách sạn tới khái niệm một phương pháp quản lý mở dựa trên nền tảng đám mây. Các phần mềm / hệ thống khác có thể tích hợp không quá khó thông qua kết nối API mở hai chiều (Giao diện lập trình ứng dụng), cho phép chúng giao tiếp với nhau mà không quá phức tạp nhưng đồng thời vẫn đạt được độ ổn định cao. Lúc này, PMS đóng vai trò là một trung tâm, truyền nối dữ liệu giữa nhiều phần mềm, hệ thống với nhau sau khi tích hợp.
  Xem thêm: phần mềm quản lý bida
  Thách thức cho mô hình PMS tương lai

  Mô hình giải pháp PMS tương lai dựa trên hệ thống đám mây với API mở (giao thức kết nối ứng dụng). Góc nhìn về phần mềm PMS đã thay đổi đáng kể với việc áp dụng công nghệ điện toán đám mây trong ngành khách sạn là rất ấn tượng. Dù vậy, mới chỉ có một số công ty lớn đi theo con đường này. Tại sao lại như vậy? Để đi theo con đường này, nhà cung cấp PMS phải “lập kế hoạch” từ xa với định hướng và mục tiêu rõ ràng cùng với chiến lược phát triển hệ thống tối ưu.
  Giải pháp API mở sẽ giúp các hệ thống khác nhau tích hợp và liên kết dễ dàng. Thế nhưng khó khăn của API đó chính là tính chuẩn hóa. Các khó khăn và nhược điểm của giải pháp này sẽ được chúng tôi giải thích chi tiết hơn ở những bài viết kế tiếp.
  Tại CiHMS, chúng tôi đã và đang làm đi theo hướng giải pháp mở, đón đầu xu hướng công nghệ tương lại. Xây dựng giải pháp quản lý khách sạn mở dựa trên nền tảng đám mây luôn là trọng tâm và tầm nhìn định hướng sản phẩm của CiHMS. Câu chuyện về hành trình của chúng tôi đã được chia sẻ trong bài blog trước đó:
  Tất cả khách sạn có hướng hoạt động khác nhau. Tương lai một hệ thống quản lý mở cho phép các khách sạn tùy chọn những tính năng tuyệt vời nhất với mình để tạo ra hành trình khách hàng cho mang dấu ấn riêng. Chúng tôi tin rằng PMS dựa trên đám mây sẽ vẫn là trung tâm điều khiển hoạt động khách sạn. API mở tạo điều kiện kết nối với vô số ứng dụng của những bên cung cấp hệ thống, giải pháp khác trên thị trường. Ngành khách sạn sẽ rất khác trong 5 năm tới, nếu chủ khách sạn không dùng phần mềm quản lý khách sạn tốt nhất cục bộ thì đã tới giai đoạn cần nghĩ đến việc chuyển đổi. Xem thêm bài đăng trên blog của chúng tôi tại đây để có thông tin chi tiết hơn về ưu và nhược điểm của hệ thống quản lý khách sạn cục bộ so với hệ thống nền tảng đám mây.
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn mua bán cho thuê nhà đất, bất động sản Việt Nam