Tại một số thửa ruộng gần khu vực có nước thải rò rỉ

Thảo luận trong 'Môi trường - Đô thị' bắt đầu bởi havu2018, 22/11/18.

 1. havu2018
  Offline

  havu2018 New Member

  Bài viết:
  229
  Đã được thích:
  1
  xử lý rác thải công nghiệp hai năm nay con người phải gánh chịu bối cảnh nước thải nhỉ từ bãi rác phía núi gò Bà Công ra ruộng đồng. Qua ghi nhận thực tế, tôi thấy được thoát nước của bãi rác thất thoát từ cống thoát, chảy ra kênh mương giao thông đường thủy có màu đen ngầu, hôi thối, ô nhiễm và độc hại; rác thải cũng tràn ra rườm rũ tại cống rãnh. Tại một số thửa ruộng gần phạm vi hoạt động có nước thải rò rỉ, không ít hộ dân cư đã phải bỏ canh tác vì lúa không phát triển được, héo úa chết dần hoặc không trổ bông.

  Bà Hồ Thị Hoan phản chiếu: “Nước đen sì, có mùi hôi thối, bên tôi xuống đồng buôn bán, khi về bộ hạ ngứa ngáy rất khó chịu, nổi đỏ ửng, rộp da gây lở loét. Vụ vừa qua, tôi xuống giống đến 3 lần mà vẫn chết, có lên cây thì Kế tiếp cứ chết dần, trổ nghẹn hoặc không trổ được, gây thất bát”.
  Tại vùng ruộng cương vực sát với gò Bà Công có khoảng gần 20 hộ đang canh tác phụ thuộc liên đới. hồi xưa, khi chưa diễn ra hoàn cảnh thất thoát thoát nước bãi rác, vùng ruộng này rất tốt tươi, không bao giờ thất bát. từ đó bãi rác thất thoát nước thải đến nay, gần 20 hộ dân này thường xuyên bị thất bát, nhiều hộ trồng lúa lại bắt buộc phải đi mua gạo vì canh tác thất thu.

  Ông Nguyễn Sỹ có đám ruộng khoảng 750m2 tại đồng Bèo Súng (vùng tiếp giáp với bãi rác gò Bà Công), hiện nay đang bị ảnh hưởng trực tiếp từ thải nước nhỉ ở bãi rác, than: “Vào mùa mưa, bãi rác tràn nước thì chảy thẳng ra cả cánh đồng Bèo Súng này, gây ảnh hưởng diện rộng. nhiều hộ gia đình đã phải bỏ ruộng, chứ thiết yếu canh tác nổi. Mọi năm ruộng cho năng suất khoảng 300kg lúa/sào, khi đó có mặt trên thị trường thoát nước bãi rác, hiệu suất rất thấp, còn dưới 170kg/sào. Cứ thế này thì dân làm nông chúng tôi gian khổ ghê lắm”.
  gợi ý Báo SGGP, ông Lê Văn Hùng, Trưởng phòng làm chủ thành phố huyện Hoài Nhơn, bằng lòng: “Qua khám nghiệm một cách thực tế, tôi chứng nhận lý lẽ rò rỉ nước thải tại bãi rác là có thật.

  đầu tư này của Bỉ đầu tư, do C.ty TNHH khoảng trống Vạn Tường (trụ sở đóng tại TPHCM) tiến hành lắp ráp hệ điều hành xử trí thoát nước của bãi chôn lấp. vào thời điểm cuối năm nhâm thìn, khi đưa vào thực hiện không còn rác, nước rỉ khá lâu, nên thiết yếu thực hiện ăn nhập được hệ thống xử trí chất thải. phải tới năm 2017 mới có rác và thải nước, nên phải đang chạy hệ điều hành xử trí nước thải. Khi thực hiện lại, đồ đạc bị nứt, gỉ sét, dẫn đến thoát nước bị thất thoát ra ngoài.

  Trước hoàn cảnh này, đơn vị đã cần UBND huyện Hoài Nhơn, huyện cũng từng có chỉ đạo sẽ thực hiện túi tiền của huyện khoảng 500 triệu đồng để khắc phục trường hợp bất ngờ; dự toán đã và đang được trình lên Phòng Tài chính huyện. chúng tôi sẽ mời Công ty Vạn Tường về dò hỏi để tiến hành tôn tạo, dự định việc duy tu, tôn tạo sẽ kết thúc trước tháng 2-2018. Đối với thải nước đã thất thoát ra ruộng dân, chúng tôi sẽ kiểm tra lại và sử dụng máy bơm hút vào bể để lưu lại tại hố. Còn việc bồi hoàn cho con người, tôi chứng nhận đánh giá của bà con, Tiếp đến sẽ phải lên UBND huyện nhăc nhở quyết định”,

  Xem thêm:=> công ty thu mua phế liệu công nghiệp => giá xử lý rác thải công nghiệp
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn mua bán cho thuê nhà đất, bất động sản Việt Nam