Tượng ông thọ and những bí ẩn trong tín ngưỡng bình dân

Thảo luận trong 'Phong thủy kiến trúc nhà đất' bắt đầu bởi phodogo, 13/9/18.

 1. phodogo
  Offline

  phodogo New Member

  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  0
  Trong tín ngưỡng dân dã, ông thọ (Thọ tinh công) còn tiếp tên là Nam Cực tiên ông. Thọ tinh công đc tạo ra hình là một ông già râu tóc bạc trắng, chân mày dài, trán hói & dô cao lồi hẳn ra ngoài, tay trái chống gậy, tay phải cầm quả đào, ở bên cạnh thường với nhiều con hạc. Tất cả những tác phẩm bên tổ ấm của Thọ tinh đều phải sở hữu chân thành và ý nghĩa phong thủy, tượng trưng cho sự trường thọ và cát tường. Thành thử nhưng mà rất nhiều người sẽ thỉnh tượng ông thọ về phụng dưỡng sở hữu mong muốn xuất sắc lành đó. Để câu hỏi thờ phụng tượng ông thọcó chân thành và ý nghĩa hơn, thì trước khi thỉnh tượng chủ gia đình yêu cầu mày mò về nguồn gốc, ý nghĩa sâu sắc cũng như cách phụng dưỡng tượng để ngăn cản “phạm” yêu cầu những điều cấm kỵ.
  ý nghĩa tượng ông Thọ đào trong phong thủy người nhà Việt
  lời giải chân thành và ý nghĩa của câu hỏi thờ phụng tượng ông thọ bằng gỗ
  Thọ tinh công xuất phát từ 1 chòm sao
  thuở đầu, hình tượng ông thọ mà mọi người thờ cúng khởi đầu từ sự sùng cúng của chúng ta cổ xưa đối với những bởi tinh tú trên bầu trời. Đề cập đến Thọ tinh công là kể tới một chòm sao trong nhị thập bát tú.
  Trong "Sử ký" của Tư Mã Thiên, chương “Thiên Quan thư” mang ghi chép: tại Tây cung Lang có một ngôi sao 5 cánh mập, hiểu là sao Nam cực Lão nhân, lúc sao Lão nhân hình thành, nước nhà im, còn khi sao ko hình thành thì sở hữu binh biến. Vì thế, xem sao Nam cực Lão nhân là sao chưởng quản cả thiên hạ vận mệnh, cả căn số dài ngắn của vua. Sau này, Nam cực Lão nhân chưởng quản cả căn số dài ngắn của chúng ta trong đất nước.
  Tượng ông thọ qua các thời kỳ
  đến thời Đông Hán thì Thọ tinh đc nhân thần hóa. Khi đó, Thọ tinh mang hình thể là của 1 lão nhân cầm gậy dài. Đến thời Nam Tống, hình tượng Thọ tinh đứng bên cây trượng dài quá đầu, thân trượng căn vặn hình dáng kỳ lạ. Rồi đến thời Minh new hiện ra Hình ảnh ông thọ mang tư thế đầu dài, gia đình bạn ngắn.
  Từ thời Ngụy Tấn trở trong tương lai, Hình ảnh Thọ tinh công cầm trượng có không ít chuyển đổi, từ trượng mang khắc hình chim cưu đổi thành gậy gỗ đào, bởi vì khái niệm gỗ đào rất có thể trừ bệnh, giữ cho cơ thể cường tráng, diên niên ích thọ. Như vậy, từ là một vương trượng biểu trưng cho thần lực vương fake, cây gậy trên tay ông biến thành gậy gỗ đào kiện thân trừ bệnh. Bởi vậy, đây sẽ là đồ vật trường sinh cát tường luôn luôn đi cùng theo với biểu tượng ông thọ thời nay.
  Qua rất nhiều thời kỳ, tượng ông thọ có tương đối nhiều biến đổi từ dáng vẻ, thần thái cho tới các tác phẩm đi kèm theo. Do đó, lúc lựa chọn tượng ông thọ thành viên dân có rất nhiều chọn lựa sao cho hợp với mong mỏi thờ cúng tượng thọ công của gia đình bạn & gia đình.
  ngoài những Anh chị em đề xuất để ý, lúc thờ cúng, gia đình bạn ta không thường bái riêng không liên quan gì đến nhau tượng ông thợ mà hay bái cộng lúc tượng tam đa Phúc – Lộc – Thọ. Thành thử, Cả nhà cần quan hoài trong cách làm chọn lựa tượng and bài trí tượng làm sao để cho hợp phong thủy, hợp tuổi gia chủ… có như vậy đem làm ra các điều tốt lành cho chủ hộ & những bạn trong mái ấm gia đình.
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn mua bán cho thuê nhà đất, bất động sản Việt Nam