Lý do kiểm soát nhiệt độ là yếu tố ưu tiên

Thảo luận trong 'Mua bán tổng hợp' bắt đầu bởi CongTB, 28/9/21.

 1. CongTB
  Offline

  CongTB Active Member

  Bài viết:
  245
  Đã được thích:
  0
  Màn hình LED ngoài trời hoạt động ở môi trường ngoài trời dễ chịu tác động những tiêu cực về thời tiết. Một trong những yếu tố đó chính là nhiệt độ. Vấn đề phát sinh nhiệt độ ở màn hình led ngoài trời chủ yếu xuất phát từ 2 nguyên nhân do môi trường tác động và do quá trình sinh nhiệt trong vận hành. Vậy nhiệt độ tác động như thế nào đến khả năng hoạt động của màn hình LED. Hãy cùng cũng tôi tìm hiểu về vấn đề này.

  Những nguy cơ nhiệt độ gây ra cho màn hình LED

  1. Độ trôi bước sóng: Điều này sẽ làm cho việc hiệu chỉnh màu không thành công và độ lệch bước sóng của đèn LED tương đối lớn ở nhiệt độ thấp và cao.

  2. Giảm độ sáng đầu ra: Theo hiểu biết của chúng tôi, mỗi lần thay đổi nhiệt độ độ C dẫn đến thay đổi 1% độ sáng đầu ra. Điều đáng nói là ánh sáng đỏ bị ảnh hưởng nhiều nhất, và độ sáng của nó sẽ giảm đi gần 2/3. Nói một cách tương đối, độ sáng của ánh sáng xanh lam và ánh sáng xanh lục có ảnh hưởng nhiệt độ ít hơn. Khi nhiệt độ tăng, độ sáng của các đèn LED có màu sắc khác nhau là khác nhau. Việc giảm độ sáng đầu ra khiến màn hình led quảng cáo dễ dàng bị mờ nhạt dưới ánh sáng mặt trời. Khiến hiệu quả quảng cáo của màn hình bị suy giảm.

  3. Rút ngắn tuổi thọ của đèn LED: Theo số liệu của phòng thí nghiệm ở một quốc gia nào đó, nhiệt độ tiếp giáp tăng từ 63 ° C lên 74 ° C, và tuổi thọ đèn LED giảm từ 36.000 giờ xuống còn 16.000 giờ.

  4. Tăng chi phí hệ thống: Quá nhiều thành phần tản nhiệt bị hỏng và phải cấu hình lại một khi chúng bị hỏng, điều này làm tăng chi phí hệ thống.

  5. Tăng chi phí sử dụng: Vì tiêu thụ quá nhiều năng lượng nên chi phí sử dụng sẽ tăng cao.

  Cách nhà sản xuất xử lý vấn đề nhiệt độ như thế nào

  Có rất nhiều hình thức sử lý vấn đề nhiệt độ của màn hình LED. Trong đó chúng ta phải kể đến 3 biện pháp sau đây:

  Khảo sát địa hình: Vấn đề này thường được sử dụng bởi các nhà cung cấp giúp màn hình LED tránh và hạn chế tác động trực tiếp của ảnh sáng mặt trời đến màn hình LED trong thời gian dài.

  Hệ thống làm mát, tản nhiệt: Đây là phương pháp chính trong kiểm soát nhiệt độ màn hình LED được các nhà sản xuất sử dụng nhiều.

  Sử dụng vật liệu cách nhiệt: Cải tiến vật liệu sản xuất là biện pháp giảm tác động của nhiệt độ. Sử dụng vật liệu có tính dẫn nhiệt kém giúp giảm sự tác động những yếu tố bên ngoài đến màn hình.

  Xem thêm: báo giá màn hình LED
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn mua bán cho thuê nhà đất, bất động sản Việt Nam