Tượng Phật là gì?

Thảo luận trong 'Phong thủy kiến trúc nhà đất' bắt đầu bởi phodogo, 31/12/17.

 1. phodogo
  Offline

  phodogo New Member

  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  ở đất nước nước ta ta phần nhiều phụng dưỡng nhà phật, các nhà sở hữu tượng Phật trong ngôi nhà đếm ko nói siết. Đấy vậy không hẳn ai ai cũng biết đc nguồn cội của Tượng Phật nhưng mà họ thường xuyên phụng dưỡng trong căn hộ trải qua nhiều năm ít nhiều tháng. Vậy nội dung bài viết tiếp sau đây công ty chúng tôi tổng hợp sẽ giúp quý vị có loại nhìn được rõ hơn về vị Phật mà phần lớn vi đã thờ tự, thường cùng đón tham khảo.

  khởi thủy sinh sản tượng Phật

  Theo những ghi chép cổ trong kinh khủng khiếp của Đại Thừa, tượng Phật vì vua Ưu Điền phát xuất phân thành. Vì nhà vua lưu luyến Phật quí Ca quá nhưng mà bắt thành viên gia đình cần tạc mẫu tượng của Phật để chiêm ngưỡng và ngắm nhìn cho viên mãn nhớ nhung lưu luyến.
  Trong Kinh Phật Thuyết Đại Thừa tạo thành Tượng Công Đức sở hữu nhắc lại rằng trong những lúc Phật đang làm việc bên trên trời thì Tam Thập Tam đã xin an cư ba tháng đặt giảng đạo cho mẹ là Ma Gia cu li nhân, bên dưới trần giới lúc đấy tổng cộng vắng bóng Phật! Nhà vua bây giờ vẫn cai trị là Ưu Đà Diên (hay nói một cách khác là Ưu Điền) quyến luyến Tiên phật tới nỗi bỏ bễ số đông việc triều chính, kể cả cung tần mỹ nữ…
  [​IMG]

  Nhà vua tin rằng gia đình bạn đã trở nên ưu bi & chắc chắn đang chết sớm, nhà vua chỉ mong mỏi sao trước lúc bang hà vẫn đc diện kiến Tiên phật. Vua nghĩ: ví như mình lưu luyến ai đấy mà hoàn toàn không đc gặp, hoặc quan sát thấy chỗ ngơi nghỉ của tổ ấm đó Hay những quan sát thấy ai khác biệt tương đương thành viên đó thì sẽ trừ diệt được toàn bộ nỗi muộn phiền. Vua lại nghĩ: nhưng nay ta mà tới chỗ Ông phật ngự nhưng mà không có thấy gì Ngài đâu thì chắc là chết bởi sầu thương mất! Ta lại quan sát thấy bên trên thế gian này không tồn tại 1 nhân loại làm sao có được tướng giả mạo, trí huệ và phúc đức tương tự Phật, thì như thế nào ta hoàn toàn có thể giải trừ sầu não đây !” bởi thế vua new đi tới Kết luận : “Nay ta đã tạc hình tượng của Phật đặt nhưng mà lễ thờ cung phụng !”.

  cách thức sản xuất tượng Phật.

  sau khoản thời gian nhà vua vẫn cương quyết như thế, thì vấn đề hiện nay là : ví như ta tạc tượng Phật mà không như Phật thì e rằng Phật sẽ phạt ta chịu tội thiếu tôn trọng ! Rồi vua lại suy nghĩ: trên thế gian này, tuy rằng mỗi cá nhân với cùng nhau tán dương ngợi ca công lao của Phật thì cũng không thể đề cập kĩ càng hết đc. Mà nếu như chỉ 1 chúng ta thôi, tùy từng tài năng của chính mình nhưng ca ngợi Phật thì có nhẽ phúc đức đạt được vẫn là vô lượng. Nay ta cũng như vậy, cứ tùy theo tài năng của nhà bạn mà cho tạc tượng Phật”.

  sau khi chắc tâm như vậy, nhà vua tức tốc cho mời toàn bộ nghệ sĩ tạc tượng nội địa tới and hỏi xem ai có thể bởi thành viên nhưng tạc được tượng Phật thì đã trọng thưởng hậu hỷ. Nhưng mà tất cả người làm gỗ đông đảo tâu rằng: “Việc vua chỉ định lần này thực thụ quá khó! Bởi vì tướng mạo đẹp tuyệt vời của Như Lai Phật Tổ trên thế gian ko gì sánh đc, chúng thần khó mà tạc nổi hình tượng Đức phật ! Nếu mà Tỳ Thủ Yết Ma thiên nhưng mà sở hữu tạc đi chăng nữa cũng không hề kiểu như được Như Lai. Ví như chúng thần mang buộc phải yêu cầu nhưng làm bằng thì cũng chỉ mô phỏng được chút ít tướng tóc hình xoắn ốc and bạch hào của Phật mà thôi, còn sót lại tất cả tướng đẹp nhất oai linh khác thì không ai thực hành đươc! Mà còn Đức Thế Tôn đang từ trời nhưng mà bay về, ví như hình tượng do chúng thần tạc mang gì sơ sót, thì tiếng tăm của chúng thần sẽ sụp đổ hết!” vì gian nan như thế buộc phải ko thành viên gia đình thợ như thế nào dám nhận thực hiện. Song nhà vua vẫn kiên quyết : Ý chỉ ta đang ban ko đc phép chối từ. Tựa như nhà bạn đang khát quan sát thấy con sông mong uống nước, chẳng có lẽ vì ko uống hết được nước sông mà bỏ đi ko uống sao ?.  Từ quyết định ấy của vua Ưu Đà Diên đề nghị tượng Phật trước tiên vẫn được tạc. Mà phải tạc tượng bằng gì đây ? Sau thời điểm xem thêm Kinh kể, những nghệ nhân tâu vua yêu cầu dùng mặt hàng gỗ “tử chiên đàn” chiếc thớ gỗ cho tới đường vân hầu như chắc chắn để tạo nên tượng Phật.
  [​IMG]

  tuy nhiên theo kinh Quán Phật Tam Muội Hải thì lại nói rằng nhà vua bắt buộc tiêu dùng kim cương ròng tạo ra tượng Phật, tiêu thụ kim khí đúc tượng. Mặc dù vậy sau đó, lúc trả lời Di Lặc ý trung nhân Tát, Đức phật có nói tới những vật liệu giúp tượng như sau, “Di Lặc, nếu có ai chính là nấu bếp đúc đá quý, bạc, đồng, sắt, chì, thiếc đa số thứ; thường tiêu thụ tơ lụa đặt tô vẽ; hoặc dùng những dòng chân châu, vỏ ốc, gấm vóc dệt; hoặc thành là chạm trổ gỗ chiên bè bạn hương v.v..; hay là thn trắng, đất đỏ, hay đất vữa hoặc rất nhiều đồ dùng như thế…, tùy từng ĐK nhưng sẽ cho tượng Phật..,” cho biết Đức phật được cho phép sản xuất tượng bằng bất kì chất liệu nào, tùy điều kiện thành viên gia đình có được.

  đấy là một trong những Một trong những sự tích về tượng phật, để biết rộng lớn phổ quát điều Nhiều hơn, hãy theo dõi hầu hết nội dung bài viết sau của chúng tôi nhé.
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn mua bán cho thuê nhà đất, bất động sản Việt Nam