Nối lại tình xưa

Thảo luận trong 'Ẩm Thực - Giải trí' bắt đầu bởi nuocepbuoi, 10/4/18.

 1. nuocepbuoi
  Offline

  nuocepbuoi New Member

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Chúng tôi, là đôi thanh mai trúc mã học cùng trường. Nàng là một cô nữ sinh duyên dáng hút hồn bao chàng trai, nhưng chỉ mình tôi dám tiếp cận. Thế nhưng rồi tình yêu chưa kịp tỏ bày thì chúng tôi phải xa nhau vì… chiến tranh.

  Ngày giải phóng, tôi trở lại làng xưa, thì nàng đã lấy anh bạn cũ. Vì buồn bã mà tôi nghe lời bạn bè rủ rê lên thuyền vượt đại dương sang Mỹ. Sau bao năm tháng lênh đênh ở xứ người, tôi cũng có một gia đình đầm ấm như bao người khác.

  Ấy vậy mà, tôi vẫn thường nhớ về mối tình đầu chưa ngỏ với niềm luyến tiếc không nguôi. Mỗi lần có dịp về Việt Nam, tôi thường ghé thăm người bạn cũ năm xưa chỉ để được gặp nàng. Có khi đang ngồi trong hiên uống trà với ông bạn vong niên, mà hồn tôi đã phiêu diêu ngoài vườn với mấy nhành hoa, chậu kiểng mà nàng tưới tắm, nâng niu. Mỗi lần nhìn thấy ánh mắt, nụ cười của nàng, là những kỷ niệm tươi đẹp của một thời hoa mộng xa xôi lại được đánh thức trong tôi.

  [​IMG]

  Bẵng đi một thời gian, tôi không về Việt Nam nữa, phần vì bận bịu công việc, phần vì tuổi già sức yếu. Vợ tôi đã qua đời vì căn bệnh ung thư quái ác. Một mình sớm hôm trong ngôi nhà vắng khiến tôi nhớ về chuyện ngày xưa ngày một nhiều hơn. Thỉnh thoảng, tôi vẫn thẩn thờ tự hỏi, không biết nàng có bao giờ mong ngóng ngày tôi trở lại, dù chỉ một lần?

  Gel bôi trơn cho tình yêu ngọt lịm

  Cho đến một hôm, tôi nhận được điện thoại của người bạn thuở xưa, chồng nàng. Tôi nhẹ người khi người nói chuyện ở đầu dây bên kia là nàng, mối tình đầu mà tôi hằng thương nhớ. Nàng bảo: chồng nàng bệnh nặng, ông ấy nhắn nếu tôi thu xếp được thì về thăm ông ấy một lần cuối.

  Tôi về lại quê hương, nắm lấy bàn tay ông bạn già run run trên giường bệnh. Ông kéo bàn tay vợ mình lại đặt trong lòng tay tôi và nói: “Tâm nguyện cuối cùng của tôi là có người chăm sóc bà ấy lúc tuổi già. Tôi biết hai người còn thương nhau, nên tôi đã đợi ông về để nói điều này mới yên tâm nhắm mắt”.

  Sau cái ngày ông bạn đi xa, hai mái đầu điểm bạc chúng tôi về lại bên nhau nối lại tình xưa để tuổi già nương tựa vào nhau đỡ lúc quạnh hiu.

  Ngẫm ra, dù có đi qua những thăng trầm của cuộc sống, chiêm nghiệm được những được mất của thế gian, thì tình đầu vẫn còn đọng lại đâu đó nơi sâu thẳm trái tim của mỗi người. Dù đó là những yêu thương vụn vỡ, hay lời hứa hẹn xa xôi, thì khi gặp lại nhau người ta vẫn thao thiết nhớ một thời yêu thương đã cũ.
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn mua bán cho thuê nhà đất, bất động sản Việt Nam